Xuất tinh sớm là gì

06/17/2016.

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông. Gọi là xuất tinh sớm khi người nam giới chưa muốn mà đã xảy ra, cảm thấy sắp xuất tinh là bị ngay, không kịp kìm giữ, nghĩa là quá sớm, có khi mới chỉ chuẩn bị giao hợp hay ngay khi vừa bắt đầu

7. roi_loan_cuong_duong_o_nguoi_tre_tuoi

Xuất tinh sớm ở nam giới

Có thể nói xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp, ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua, theo thống kê thì khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Không có quy ước cụ thể về thời gian định nghĩa hiện tượng xuất tinh sớm. Theo Masters và Johnson, người đàn ông xuất tinh sớm nếu sự xuất tinh xảy ra trước khi bạn tình đạt được cực khoái trong hơn 50% số lần quan hệ tình dục. Một số nhà nghiên cứu về tình dục khác lấy thời gian xuất tinh trước hai phút để định nghĩa xuất tinh sớm.

Nguyên nhân

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm. Ở người trẻ nguyên nhân xuất tinh sớm phần lớn do vấn đề tâm lý, lo lắng, căng thẳng hoặc do những kích thích quá độ, do chưa có kinh nghiệm, lại mạnh mẽ về nhu cầu tình dục và dễ xúc động. Vì thế khó kiểm soát được xuất tinh; trạng thái này chỉ là tạm thời, sẽ qua đi khi quen dần với bạn tình. Thủ dâm cũng là một nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

Ngoài ra các bệnh lý toàn thân cũng làm ảnh hưởng như: Viêm đường tiết niệu sinh dục, bệnh về thận, bệnh dạ dày đại tràng mãn tính, gan mật…

Ở tuổi lứa tuổi trung niên trở lên, ngoài nguyên nhân do tâm lý, các bệnh lý toàn thân, thì một nguyên nhân rất quan trọng gây xuất tinh sớm đó là suy giảm nội tiết tố nam Testosterone, khi nội tiết này thiếu hụt làm cho thời gian cương cứng của dương vật bị suy giảm theo.

Cách khắc phục

Xuất tinh sớm làm cho cặp bạn tình không được hưởng đầy đủ khoái cảm tình dục, nếu tái diễn nhiều lần có thể gây khó chịu, bực bội cho cả người nam lẫn nữ. Gây ra mặc cảm, tự ti đối với người nam và khoái cảm không trọn vẹn đối với người nữ. Bị thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người nam, dẫn đến mệt mỏi, có thể rơi vào trạng thái trầm cảm, gây liệt dương ảnh hưởng tới hạnh phúc vợ chồng. Vì vậy cần phải khắc phục sớm hiện tượng này

6. tap-the-suc-nhieu-cai-thien-roi-loan-cuog-duong

Tập luyện là cách điều trị xuất tinh sớm

–  Hạn chế những lo lắng căng thẳng, stress kéo dài, nên giữ tâm lý thoải mái, thư giãn. Cần điều trị dứt điểm các bệnh lý toàn thân nếu có, nên rèn luyện thể thao thường xuyên để có sức khỏe tốt. Hạn chế sử dụng những chất cay nóng và kích thích. Cần bổ sung các thảo dược làm tăng nội tiết nam Testosterone, để tăng thời gian cương dương, đặc biệt với lứa tuổi ngoài 40. Bình thường ở tuổi này nội tiết nam sẽ giảm dần hàng năm vì vậy cũng là nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm.

–  Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, hoạt chất trong cây Bá bệnh có tác dụng kích thích cơ thể tăng tiết Testosterone một cách tự nhiên lên 4,4 lần, làm tăng thời gian cương dương. Bá bệnh đã được bào chế thành viên uống Khang Dược, bạn có thể sử dụng thời xuyên để hạn chế xuất tinh sớm.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp tập 2 phương pháp sau:

–  Phương pháp của Master và Johson: có hiệu quả nhưng cần kiên nhẫn. Đầu tiên nam giới cần học cách nhận biết và kiểm soát cảm giác sắp xuất tinh, khi đạt đến thời điểm sắp muốn xuất tinh thì dừng lại, thư giãn rồi làm lại như vậy một vài lần. Phương pháp Master và Johson là sự tập dượt đểtrì hoãn xuất tinh, là cách lập lại một phản xạ xuất tinh mới, kéo dài hơn, phá bỏ phản xạ xuất tinh cũ, quá nhanh.

–  Bài tập Kegel: Luyện tập nhóm cơ đáy chậu cũng hỗ trợ cho sự kiểm soát xuất tinh luyện tập nhóm cơ ở đáy chậu (nhóm cơ đi từ xương cụt đến xương vệ). Ví dụ như đang đi tiểu mà chủ động dừng lại để nước tiểu không chảy ra nữa, đó là nhờ tác động co rút của nhóm cơ cụt vệ. Hãy tập co rút như vậy lúc bình thường, ngoài lúc đi tiểu. Lúc đầu tập 10 lần, chậm rồi nhanh dần. Mỗi ngày tập nhiều lần, cho đến khi đạt được 200 lần. Với bài tập này, cùng với các vận động khác, sau 1-2 tháng khả năng kiềm chế sẽ tốt hơn.

 • Hỏi đáp cùng chuyên gia

  • ThS Nguyễn Phương Hồng ThS Nguyễn Phương Hồng Nguyên Giám Đốc Trung Tâm Nam Học Bệnh Viện Việt Đức
   BS. Đông Y - Dương Thu Hà BS. Đông Y - Dương Thu Hà Nguyên bác sĩ bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội
  • thưa bác sĩ năm nay em 25 tuổi. Em đã có gia đình. em dể bị ...

   Chào em. Em không nên quá lo lắng về tình trạng của mình, 80% nam giới ...  Chi tiết
  • Toi benh tieu duong tuyp Ii va cao huyet ap đa nhieu nam,dung Khang duoc sam ...

   Chào bạn. Bạn sử dụng Khang Dược Sâm được không ảnh hưởng gì đến bệnh cao ...  Chi tiết
  • Tôi 42 tuổi. Gần nửa năm nay, không hiểu sao tôi không còn thiết tha gì ...

   Anh Tuấn thân mến! Trước tiên chúng tôi phải khẳng định rằng những biểu hiện trên ...  Chi tiết
  • Xem trả lời Gửi câu hỏi